Tủ đông Alaska là thiết bị điện lạnh được đông đảo người dùng ưa chuộng sử dụng bởi trang bị nhiều công nghệ thông minh và thiết kế hiện đại. Bài viết dưới đây, Điện lạnh Alaska sẽ hướng dẫn chi tiết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Alaska. Từ đó giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng của thiết bị cũng như nâng cao chất lượng bảo quản thực phẩm hiệu quả nhất.
Trong quá trình sử dụng một khoảng thời gian dài, việc không nắm rõ cách điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Alaska có thể xuất hiện tình trạng tủ bị đóng tuyết. Điều này làm cho diện tích bên trong tủ bị giảm bớt khiến việc dự trữ trở nên khó khăn hơn.
Ngoài ra, lớp tuyết còn cản trở hơi lạnh lưu thông trong tủ làm cho nhiệt độ không được cân bằng. Do đó, thiết bị phải hoạt động hết công suất gây lãng phí điện năng và chất lượng bảo quản thực phẩm cũng không được đảm bảo ở mức tốt nhất.
Tủ đông Alaska bị đóng tuyết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục thế nào?
Cách xả tuyết cho tủ đông Alaska được thực hiện vô cùng đơn giản như sau:
Việc nắm rõ cách điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Alaska phù hợp là rất cần thiết giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả cũng như giảm thiểu tối đa điện năng tiêu thụ. Tủ đông Alaska hiện có nhiều model khác nhau như tủ có 1 chế độ làm đông, 2 chế độ đông – mát hoặc 3 chế độ bảo quản đông – đông mềm – mát.
Mỗi chế độ làm lạnh sẽ có một mức nhiệt độ thích hợp cụ thể như sau:
Nhiệt độ trong tủ đông Alaska rất linh hoạt
Một số lưu ý người dùng cần nắm trong cách điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Alaska là không nên cài đặt nhiệt độ tủ quá cao hoặc quá thấp so với mức tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Nếu cài đặt nhiệt độ quá cao, thực phẩm sẽ dễ bị hư hỏng do vi khuẩn dễ xâm nhập. Và ngược lại nhiệt độ quá thấp sẽ khiến tủ có hiện tượng đông đá, đóng tuyết làm tiêu hao năng lượng không cần thiết.
Tủ đông Alaska hiện nay có 2 dạng hiển thị chế độ/nhiệt độ làm lạnh là dạng nút vặn và bảng điều chỉnh nhiệt độ có màn hình hiển thị. Vì thế mà cách điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Alaska ở hai hình thức này cũng có sự khác nhau nhất định.
Với loại bộ điều khiển cơ này sẽ có dạng nút vặn với các mức từ 1 - 6 thuận tiện cho việc điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh. Mức 1 - 3 thích hợp bảo quản các loại rau quả, trái cây, nước ngọt, sữa, bia,… Mức 4 - 6 thích hợp với việc bảo quản các loại thịt cá, chả giò, xúc xích,…
Người dùng cần lưu ý chỉ nên đưa nút điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Alaska lên mức cao nhất hay “MAX” trong các trường hợp mới cho thực phẩm vào tủ hay số lượng thực phẩm bảo quản trong tủ nhiều. Khi thực phẩm đã được làm lạnh, nên giảm mức nhiệt phù hợp để tiết kiệm điện năng và tránh hiện tượng tủ phải hoạt động quá nhiều.
Cách chỉnh nhiệt độ tủ đông Alaska bằng nút vặn
Các loại tủ đông trang bị màn hình LED hiển thị cùng các nút ấn tăng/giảm nhiệt độ giúp người dùng dễ dàng quan sát nhiệt độ làm lạnh và điều chỉnh một cách thuận tiện nhất. Cách chỉnh nhiệt độ tủ đông Alaska cụ thể như sau
Cách chỉnh nhiệt độ tủ đông Alaska khi mới mua về là phải để ở mức nhiệt thấp nhất và không cho thực phẩm vào tủ. Lúc này để thiết bị hoạt động ổn định và làm lạnh toàn bộ phần thân nhiệt. Sau khoảng 20 giờ mới bắt đầu cho thực phẩm vào tủ và tiến hành hạ dần nhiệt độ để tủ có thể vận hành bình thường.
Thiết lập mức nhiệt độ tủ đông Alaska phù hợp giúp chất lượng bảo quản thực phẩm tốt hơn
Để đảm bảo chất lượng bảo quản thực phẩm hiệu quả nhất cũng như tiết kiệm điện năng thì người dùng cần lưu ý nắm rõ cách điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Alaska phù hợp nhất. Quý khách vui lòng liên hệ đến ĐIỆN LẠNH ALASKA qua đường dây nóng 0905 666 068 để được hỗ trợ tư vấn và sở hữu dòng sản phẩm chất lượng ngay hôm nay!